Đàn bà nên nhớ: Chỉ cần tiền đầy túi thì cuộc đời tự khắc sẽ bình yên

 

Đã đến lúc đàn bà nên nhớ rằng: chồng không phải là chiếc thẻ ngân hàng và bạn cũng không nên là bình hoa di động.

Đàn bà nên nhớ: Chỉ cần tiền đầy túi thì cuộc đời tự khắc sẽ bình yên

Tiêu tiền của người khác, dù là một đồng cũng thấy khó chịu. Chồng dẫu giàu có đến đâu nhưng anh ta vĩnh viễn không phải là “chiếc thẻ bảo hiểm” cho cuộc đời của bạn.  Còn nếu tiêu tiền của cha mẹ thì bạn mãi mãi chỉ là một đứa trẻ không trưởng thành.

Đàn bà ai cũng muốn cuộc sống mình sung túc, dư dả. Ai cũng muốn được ăn ngon, mặc đẹp, đi du lịch khắp nơi. Nhiều người đàn bà nghĩ rằng: “Chỉ cần lấy một anh chồng giàu có là mặc nhiên sung sướng cả đời. Chẳng bao giờ lo lắng đến tiền bạc”. Nhưng đàn bà sai rồi!Chẳng kiếm được đồng nào mà tiêu tiền của chồng thì cả đời anh ta sẽ làm chủ còn bạn mãi mãi chỉ là đầy tớ mà thôi! Tiêu một đồng cũng phải nhìn mặt. Có giận hờn, khổ sở đến mấy cũng phải ráng mà cười. Bởi làm chồng phật ý, anh ta siết chặt hầu bao thì bạn làm thế nào?

Cảm giác tiêu tiền ai cũng thích. Nhưng tiêu tiền do chính tay mình làm ra là một cảm giác rất tuyệt vời. Mua một cây son mình thích, một chiếc váy gợi cảm, hay món đồ trang sức mới ra mà chẳng cần xin xỏ ai cả. Cảm giác làm chủ không phải rất thỏa mãn hay sao?

dan-ba-11-00-123234

Người đời thường chê cười những cô gái mê tiền là sống thực dụng. Cho rằng suy nghĩ đến tiền chỉ làm cho con người ta bé mọn, tầm thường. Tiền dĩ nhiên không phải là tất cả, nhưng có tiền thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi cuộc sống trải qua những giai đoạn thăng trầm, khổ ải bạn sẽ thấy tiền quan trọng đến mức nào.

Với đàn bà, có tiền trong túi – do chính mình làm ra thì tự khắc cuộc đời sẽ bình yên. Tiền để cung phụng bản thân, để không phải phụ thuộc vào ai cả, để báo hiếu cho cha mẹ, để thỏa mãn thú vui của bản thân… Một cô gái độc thân mà có tiền dĩ nhiên sẽ vui hơn một cô gái đã ế mà còn nghèo. Khi có tiền, ta chẳng sợ một cuộc sống một mình hay xô bồ. Chẳng sợ cuộc đời ngoài kia quá tẻ nhạt và buồn chán…

Đàn bà khôn kiếm tiền, đàn bà dại kiếm chồng

Từ xa xưa, là phụ nữ sinh ra đã khổ, chọn nhầm chồng còn khổ hơn. Đã làm dâu nhà người, phụ nữ Việt Nam lại phải làm dâu trăm họ. Vừa phải lo sống cho vừa mắt chồng, lo làm hài lòng bố mẹ chồng, rồi lại lo thuận mắt họ hàng nhà chồng…

dung-tin

Và còn tư tưởng: “Lấy chồng để ổn định”. Vậy thế nào là ổn định? Ổn định gia đình để khỏi phải nghe mọi người thúc giục chuyện kết hôn, kinh tế đã có chồng lo, con cái đủ nếp đủ tẻ. Nhiều phụ nữ sẵn sàng chấp nhận chịu đựng một cuộc hôn nhân nhàm chán, thậm chí không tình yêu, chưa kể đến những lúc phải chịu đựng thể xác và tinh thần nếu bị bạo hành chỉ vì hai chữ “ổn định”.Nhiều người nói rằng: “Đừng trao hạnh phúc của bạn vào tay kẻ khác”. Nghĩa là bạn là người duy nhất định đoạt và nắm giữ được hạnh phúc của chính mình. Phụ nữ khổ thường là do họ không tự chủ được cuộc sống, được hạnh phúc của bản thân. Đàn bà Việt Nam thường tự chọn lối sống “tầm gửi”, kết hôn đồng thời tự nguyện cho đi hạnh phúc cá nhân, mặc định cuộc đời mình do người chồng nắm giữ. Thế nên, đàn bà thiệt thòi là đúng.Nếu không muốn thiệt thòi, bạn hãy cố gắng đứng dậy từ đôi chân của chính mình, trở thành người phụ nữ thông minh biết tự chủ cuộc sống của bản thân. Thay vì chịu đựng sự thiệt thòi, hãy buông những thứ không xứng đáng để nắm giữ những thứ tốt đẹp thật sự dành cho họ.

Phụ nữ thông minh luôn biết phấn đấu vì sự nghiệp, biết tự làm cho bản thân lẫn những quanh họ thấy hạnh phúc. Phụ nữ ngốc thì luôn dựa đàn ông để thấy hạnh phúc. Phụ nữ thông minh biết kiếm tiền để phục vụ cho bản thân, phụ nữ ngốc phục vụ đàn ông để lấy tiền. Phụ nữ thông minh làm đẹp … để thấy mình hạnh phúc, phụ nữ ngốc làm đẹp để đàn ông thấy hạnh phúc.

Nếu bảo phụ nữ thông minh không cần đàn ông giàu có là nói dối, nhưng phụ nữ phải biết kiếm tiền để độc lập về tài chính để được tự chủ và chẳng cần “ký sinh” vào bất kì ai.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Đàn bà có 4 thứ càng nhỏ thì đàn ông càng nghiện

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê