Cúng Rằm đừng mãi dùng hoa cúc, dâng 7 loại hoa này để lộc ào ào, tiền vào như nước

Hoa cau và hoa bưởi là hai loại hoa có thể dùng làm hoa cúng. Ngoài hoa cúc, bạn có thể chọn nhiều loại hoa khác để đặt lên bàn thờ dâng thần linh, tổ tiên.

Vào các dịp lễ Tết, ngày Rằm, mùng 1 đầu tháng âm lịch, các gia đình thường sắm lễ gồm hoa tươi, trái cây tươi và một vài vật phẩm khác để dâng lên thần linh, tổ tiên.

Hoa tươi là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ vào những dịp lễ. Thông thường, các gia đình sẽ chọn hoa cúc để đặt lên bàn thờ. Hoa cúc (đặc biệt là loại cúc vàng) có màu sắc ấm ám, thể hiện sự ấm cúng ở không gian thờ cúng. Ngoài ra, loại hoa này còn đại diện cho sự may mắn, tròn đầy giống như những đồng tiền vàng. Hoa cúc cũng là loại hoa bền màu, lâu tàn, có thể bày trong thời gian dài trên bàn thờ.

Thông thường, trong việc cúng lễ vào các ngày lễ Tết, Rằm, mùng 1, các gia đình sẽ dùng cú vàng to, hoa cúc trắng, hoa cúc hồng tím. Hoa cúc trắng thường được dùng nhiều trong các đám tang, ngày giỗ vì loại hoa này giản dị, thể hiện sự trang nghiêm.

Các loại hoa như cúc họa mi, cúc mâm xôi bé, cúc vạn thọ sẽ không được cắm trên bàn thờ. Nguyên nhân là do những loại hoa này có bông nhỏ, cánh xòe dễ héo, không đem đến cảm giác ấm cúng, sung túc, đủ đầy.

Ngoài hoa cúc, bạn có thể lựa chọn nhiều loại hoa khác để dâng cúng thần linh, tổ tiên.

Hoa bưởi

Hoa bưởi có mùi thơm dịu, có thể dùng để dâng cúng thần linh, tổ tiên vào ngày Rằm, mùng 1. Lưu ý, khi dùng hoa bưởi để thắp hương thì nên chọn cành dài, nhiều lá, nhiều lộc. Hoa bưởi không phải lúc nào cũng có mà chỉ có theo mùa và giá thành của loại hoa này cũng tương đối cao so với các loại hoa khác.

Hoa cau và hoa bưởi là hai loại hoa có thể dùng làm hoa cúng.

Hoa cau

Hoa cau cũng là một loại hoa thường được mua để bày lên bàn thờ. Hoa cau mang lại cảm giác cung kính khi thờ cúng. Hoa cau có mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu, giúp không gian thờ cúng thêm trang nghiêm, thanh tịnh.

Hoa sen

Hoa sen có vẻ ngoài sang trọng, mùi thơm nhẹ nhàng, đại diện cho cốt cách thanh cao, gắn liền với nhiều điển tích, điển cố của nhà Phật. Loại hoa này là lựa chọn hàng đàu trong việc thờ cúng thần linh, tổ tiên.

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là loại hoa có màu sắc tượng trưng cho may mắn, giúp tăng thêm tài lộc cho gia đình. Gia chủ có thể lựa chọn những cành hoa hồng đỏ có cả bông hoa đã nở, có nụ, có lộc non để dâng lên bàn thờ tổ tiên, thần linh. Lưu ý, nên mua loại hoa không có gai nhọn.

Hoa huệ trắng

Hoa huệ là loại hoa tượng trưng cho sự sung túc, no đủ, thường được dùng để dâng cúng trong các ngày lễ. Đặt loại hoa này lên bàn thờ giúp tôn lên không khí trang nghiêm, thể hiện sự kính trọng của gia chủ đối với bề trên, giúp gia chủ có cuộc sống no đủ, sung túc.
Hoa huệ ta và hoa mẫu đơn ta.

Hoa huệ ta và hoa mẫu đơn ta.

Hoa mẫu đơn ta

Hoa mẫu đơn ta (còn được gọi là bông trang) là loại hoa có thể dùng trong thờ cúng. Loại hoa này tượng trưng cho sự thịnh vượng, phồn vinh. Nhiều người tin rằng dâng hoa mẫu đơn ta trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa sẽ giúp mang tới tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ. Hoa mẫu đơn ta cũng có nhiều màu sắc khác nhau nhưng loại hoa màu đỏ vẫn được ưa chuộng nhất.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền mang ý nghĩa về tài lộc, thinh vượng nên cũng hay được dùng làm hoa thờ cúng trong các dịp lễ Tết. Loại hoa này còn một ý nghĩa khác liên quan đến sức khỏe, tuổi thọ. Gia chủ có thể lựa chọn loại đồng tiền đơn hoặc đồng tiền kép, các màu sắc tươi mới như màu đỏ, hồng, cam… để bày lên bàn thờ.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên