Chuyển đến nội dung chính

Lời kể á:.m ả:.nh lúc máy ngh:.iền đột nhiên quay làm ch.et 7 công nhân ở Yên Bái: Có 1 tình tiết không ai dám nghĩ tới


Anh Nông Văn Tuân - người may mắn thoát chết sau tai nạn lao động tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái cho biết, lúc nhóm công nhân đang bảo trì thì máy nghiền đột nhiên hoạt động.

Sáng 23/4, gần một ngày sau sự cố tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Nhà máy Xi măng Yên Bái (trực thuộc Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái), nét bàng hoàng vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt của anh Tuân (29 tuổi, trú tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái). 

"Lúc xảy ra sự việc, tôi đứng ở bên ngoài thực hiện công việc bảo trì, làm việc bên ngoài cùng tôi còn có 2 người khác, còn bên trong máy có 7 công nhân. Quá trình bảo trì diễn ra bình thường cho đến khi máy nghiền đột nhiên quay mạnh hất văng những người ở bên ngoài xuống đất. Khoảnh khắc ấy diễn ra rất nhanh, khi nằm xuống đất tôi choáng váng và chỉ nhìn thấy xung quanh bụi mù mịt cùng tiếng hô kêu cứu", anh Tuân kể lại thời khắc kinh hoàng. 

Anh Tuân chia sẻ, nhìn cảnh tượng trên bất cứ ai trải qua cũng đều sợ hãi và ám ảnh. 

su co may nghien.jpg
Anh Nông Văn Tuân vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn lao động. Ảnh: Minh Tâm 

Còn anh Phạm Minh Dương (26 tuổi, trú huyện Yên Bình, là công nhân bảo trì) sau khi thoát chết trong gang tấc cho biết, hiện nay anh vẫn đang rất mệt do bị gãy đốt sống và đa chấn thương. 

"Anh em chúng tôi đang bảo trì thì máy nghiền xoay hất văng những người ở bên ngoài xuống đất, sự việc diễn ra quá nhanh khiến không ai kịp trở tay", anh Dương kể lại. 

Nhắc đến những người xấu số, anh Dương ngậm ngùi: "Ở bên ngoài máy nghiền còn có cơ hội sống, còn ở bên trong thì không có phép màu nào xảy ra cả".

may nghien.jpg
Anh Phạm Minh Dương vẫn rất yếu sau vụ tai nạn xảy ra chiều 22/4. Ảnh: Minh Tâm

Theo báo cáo của UBND tỉnh Yên Bái, vào lúc 13h30 ngày 22/4, tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình) xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương.

Cụ thể, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái đã xảy ra sự cố động cơ điện của máy nghiền dẫn đến tai nạn cho các công nhân.

Danh tính 7 công nhân tử vong gồm:  N.V.T., N.V.Th, M.T.H., L.M.C.,; P.X.T., cùng trú huyện Yên Bình và 2 người trú tại TP Yên Bái là N.V.T; P.M.D.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố tai nạn.

Ông Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái cho biết: "Ngay sau khi có mặt tại hiện trường, tôi đã giao các đơn vị có liên quan khẩn trương hỗ trợ cho những nạn nhân xấu số; điều tra nguyên nhân vụ việc. Bên cạnh đó, tỉnh cũng thành lập nhiều tổ công tác triển khai đồng bộ giải pháp để khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất". 

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Đàn bà có 4 thứ càng nhỏ thì đàn ông càng nghiện

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê