Sự khác biệt giữa ‘vợ thứ hai’ và ‘vợ thứ nhất’ là gì? Chỉ những người đàn ông đã 𝚕𝚢 𝚑ô𝚗 thật sự mới hiểu

 

Chỉ có kẻ ngốc mới nghĩ đến cuộc hôn nhân thứ hai nếu cuộc hôn nhân đầu tiên hạnh phúc. Cuộc hôn nhân thất bại không phải lỗi của một người, nó chỉ có nghĩa là hai người không thể tiếp tục chung sống vào thời điểm đặc biệt đó trong cuộc đời họ.

Có lẽ vì họ còn quá ít kinh nghiệm, chưa hiểu được ý nghĩa thực sự của đời sống hôn nhân hoặc có thể họ còn quá trẻ và thiếu bao dung. Cũng có thể họ tưởng tượng rằng cuộc hôn nhân tiếp theo sẽ tốt hơn nên mỗi năm có vô số cặp đôi lựa chọn ly hôn.

hôn nhân, gia đình, ly hôn, hôn nhân thứ nhất, hôn nhân thứ hai

Cuộc sống của cuộc hôn nhân thứ hai không chỉ không giải quyết được mọi vấn đề của cuộc hôn nhân đầu tiên mà còn có thêm những vấn đề mới. Hiện nay, tỷ lệ ly hôn ở các nước đều rất cao, nhiều người trẻ không còn sợ ly hôn.

Vậy sự khác biệt giữa “cuộc hôn nhân thứ nhất” và ” cuộc hôn nhân thứ hai” là gì?

Những cách khác nhau để quản lý tài chính gia đình

Trong cuộc hôn nhân đầu tiên, người vợ thường là người chịu trách nhiệm về tài chính nhiều hơn và hầu hết các ông chồng đều cảm thấy thoải mái khi giao tiền cho vợ. Trong cuộc hôn nhân thứ hai, hầu hết các cặp vợ chồng đều tự quản lý tài chính của mình và rất ít người chồng sẵn sàng để vợ tự quản lý tiền của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, người vợ đầu tiên tiết kiệm tiền cho gia đình và luôn nghĩ đến gia đình, trong khi người vợ thứ hai lại nghĩ cách kiếm thêm tiền cho bản thân và làm cách nào để thuyết phục chồng cho mình nhiều tiền hơn.

hôn nhân, gia đình, ly hôn, hôn nhân thứ nhất, hôn nhân thứ hai

Chu Minh và vợ cũ là bạn học đại học, sau khi tốt nghiệp, cả hai người làm việc chăm chỉ ở thành phố lớn và kết hôn ba năm sau đó. Khi anh được tăng lương, Chu Minh dần dần hình thành thói quen tiêu tiền hoang phí. Anh ấy thường chơi những trò chơi tốn tiền, thường mời bạn bè đi ăn tối và mua điện thoại di động mới ngay khi ra mắt.

Vì lý do này mà vợ anh thường xuyên xảy ra tranh cãi. Ngược lại, vợ anh là một người phụ nữ rất giản dị. Cô thường chỉ mua một số quần áo cho mình trong dịp Tết và ngày lễ. Mỹ phẩm cũng là hàng hiệu bình thường, Chu Minh đôi khi nói đùa rằng cô ấy “cổ hủ”. Nhưng điều người vợ cười mỗi ngày là làm sao để dành tiền mua nhà, mua xe. Chu Minh cảm thấy mệt mỏi với tất cả những điều này và ly hôn sau nhiều lần cãi vã.

Sau khi ly hôn, Chu Minh vui vẻ được một tháng, cảm thấy cuối cùng mình cũng thoát khỏi được người vợ phiền phức này. Anh nghĩ mình có thể tìm thấy một người phụ nữ trẻ hơn, xinh đẹp hơn trong tương lai.

Một năm sau, Chu Minh tìm được người vợ thứ hai như ý muốn. Cô ấy quả thực rất xinh đẹp nhưng anh lại có một cuộc hôn nhân thất bại. Cô vợ này lại là vợ “phiên bản cao cấp”, cô ấy tiêu pha phung phí, và chưa bao giờ vun vén, tiết kiệm cho gia đình. Thậm chí, cô sẵn sàng chi hết tiền lương của chồng chỉ để mua một chiếc túi xách mà cô muốn. Lúc này Chu Minh mới cảm thấy bất lực. Anh nhìn tấm thẻ ngân hàng trống rỗng và nhận ra vợ cũ của mình tốt đến thế nào.

Cuộc hôn nhân thứ hai chỉ kéo dài được nửa năm thì Chu Minh lại ly hôn. Lúc này, anh mới cảm thấy hối hận vì đã không quan tâm đến vợ cũ.

hôn nhân, gia đình, ly hôn, hôn nhân thứ nhất, hôn nhân thứ hai

Đối xử khác biệt với trẻ em

Nếu người vợ trong cuộc hôn nhân thứ hai chưa từng kết hôn, dù gia đình lớn hay nhỏ thì gia đình mới sẽ gặp rất nhiều rắc rối vô ích. Người phụ nữ tái hôn đối xử với con của chồng khác với con của mình.

Mẹ kế thường được miêu tả là nhân vật phản diện trong nhiều tác phẩm văn học khác nhau, vì vậy làm mẹ kế không hề dễ dàng. Thứ hai, vợ lấy chồng sẽ yêu con của mình nhiều hơn. Nếu gặp được một người phụ nữ biết quan tâm, cô ấy sẽ coi con của chồng như con của mình, nhưng điều này đòi hỏi người phụ nữ phải có trí tuệ cảm xúc và sự tu dưỡng cao.

Thứ hai, người phụ nữ đã lập gia đình có thể sửa dạy con cái theo ý mình mà không ai nói gì. Nếu bạn nghiêm khắc trong việc kỷ luật con chồng, người khác sẽ nói bạn là người xấu, nhưng nếu không nghiêm khắc, bạn sẽ chỉ quan tâm đến con riêng của mình mà không quan tâm đến con chồng. Làm mẹ thực sự mệt mỏi đối với một người phụ nữ đã tái hôn.

hôn nhân, gia đình, ly hôn, hôn nhân thứ nhất, hôn nhân thứ hai

Sự chịu đựng khác nhau

Ngay cả khi có một số vấn đề nhỏ trong cuộc sống, người vợ đầu tiên cũng sẽ không tính đến chuyện ly hôn. Cô ấy sẽ chỉ ly hôn nếu thực sự không thể chịu đựng được. Một số phụ nữ lấy chồng lần hai thực sự không biết trân trọng cuộc hôn nhân của mình, dù có ly hôn thêm lần nữa cũng không quan tâm.

“Vợ chồng vốn là chim cùng rừng, gặp họa thì bay riêng”, câu này là hoàn hảo cho các cặp vợ chồng kết hôn lần thứ hai. Vì vậy, tỷ lệ ly hôn ở cuộc hôn nhân thứ hai cao hơn so với cuộc hôn nhân đầu tiên.

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/su-khac-biet-giua-vo-thu-hai-va-vo-thu-nhat-la-gi-chi-nhung-nguoi-dan-ong-da-ly-hon-that-su-moi-hieu-vz91014.html

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên