Được nghỉ dịp lễ 5 ngày, biết tôi định về ngoại chơi, mẹ chồng soạn việc kín lịch đe trước bắt tôi ở nhà: Có cách nào trị mẹ chồng khốn nạn này không?

 Biết con dâu có ý định về ngoại chơi vào dịp nghỉ lễ sắp tới, mẹ chồng tìm mọi cách để cấm cản.Tôi đã kết hôn được 6 năm. Hiện tôi và chồng đã có với nhau hai đứa con, đứa lớn 5 t.uổi và đ.ứa b.é gần 3 t.uổi. Trước khi kết hôn, chúng tôi cũng đã có 2 năm yêu nhau, cảm thấy tâm đầu ý hợp, muốn chung sống cả đời bên nhau nên mới quyết định làm đám cưới.Chồng tôi quan tâm tới vợ con, tôi cảm thấy hài lòng với anh ấy, nhưng điều không may cho cuộc hôn nhân của tôi là sau khi cưới là ở tại nhà chồng. Nơi mà tôi vốn không được mẹ chồng ưa ngày từ lúc mới bước chân về làm dâu. Mới ngày đầu ở nhà chồng, tôi đã bị mẹ chồng gọi gặp riêng, bà đưa ra hàng loạt các quy định khắt khe trong gia đình khiến tôi choáng váng.Mẹ chồng lúc đó cũng giao cho tôi rất nhiều cần phải thực hiện như định ra ngày lau nhà, cọ nhà vệ sinh, giặt chăn màn… Nghe xong mà tôi toát mồ hôi, cứ ngỡ mình không khác gì giúp việc ngày nhận việc nhà chủ chứ không phải là con dâu, một thành viên mới trong gia đình.

Nói là làm, hàng ngày mẹ chồng bắt tôi phải dậy sớm, chuẩn bị đồ ăn và nấu ăn sáng cho cả nhà. Đợi mọi người ăn xong là rửa bát, quét dọn nhà rồi mới đi làm ở công ty. Chiều đi làm xong là phải về nhà ngay để dọn dẹp, nấu nướng, rửa bát sau khi ăn xong… Ngày nghỉ là lúc tôi cảm thấy mệt mỏi nhất, mẹ chồng nghĩ ra rất nhiều việc để bắt tôi làm.

Mẹ chồng luôn chèn ép, còn cấm cản con dâu về ngoại vào dịp nghỉ lễ. Ảnh minh họa

Mẹ chồng đặt ra nhiều quy định hà khắc với con dâu, phải giỏi việc nhà, mua bán sành sỏi, đi về nhà đúng giờ. Tôi thường xuyên bị ăn mắng vì không vừa ý mẹ chồng. Mẹ chồng tôi rất khắt khe trong việc tôi chăm sóc chồng, con. Cảm thấy áp lực, nhiều lúc bàn với chồng ra ngoài ở riêng, nhưng mẹ chồng không cho.

Quanh năm làm việc nhà, vậy mà công ty thông báo sắp được nghỉ lễ 5 ngày, tôi vui lắm, nhưng mà mẹ chồng cũng không cho vợ chồng tôi đi đâu. Ngay cả ý định về nhà ngoại cũng bị mẹ chồng tìm cách ngăn cản, bà biết tôi muốn về nên sớm đưa ra nhiều việc để tôi không thể đi.Cách đây mấy hôm, mẹ chồng dặn tôi: ” Dịp nghỉ dài ngày nhà mình bận việc lắm đấy, bố mẹ đi thăm bạn bè, họ hàng nên con ở nhà trông nhà, quán xuyến việc nhà. Đợt này còn có khách tới chơi nữa, con ở nhà đi chợ, nấu ăn đón khách. Đi đâu thì để dịp khác đi“.

Tôi nghe xong mà buồn nẫu ruột, trót hứa với bố mẹ đẻ là dịp này nghỉ mấy hôm cho tụ nhỏ về chơi. Nhà ngoại của tôi gần biển, vợ chồng tôi về quê mà chẳng khác nào đi du lịch, cho tụi nhỏ tắm biển, ăn hải sản… Hồi trước con còn nhỏ thì mẹ chồng không cho đi vì lấy lý do lo cho sức khỏe tụi nhỏ, giờ thì tìm cách khác để cấm cản. Nhìn bạn bè, người thân ai cũng về quê dịp nghỉ mà tôi không khỏi chạnh lòng. Ai cũng hỏi han, hẹn gặp tôi dịp này gặp gỡ ở quê lại càng làm tôi thêm buồn.

Tôi không phải là người ham vui, thích đi khắp nơi hay là bỏ bê việc nhà chồng. Tôi quá tận tâm, cả năm hết lòng vì bố mẹ chồng và chồng con. Vậy mà mong muốn về quê ngoại vào dịp nghỉ cuối tháng này xem ra lại quá xa vời. Tôi buồn chán, thất vọng với cách cư xử của mẹ chồng.


Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên