Công an ‘giải oan’ cho người bán hàng rong trong clip ‘chặt chém’ khách Tây 3 quả dứa 500.000 đồng

 

Trước những lùm xùm tố người bán hàng rong “chặt chém” khách Tây 3 quả dứa giá 500.000 đồng, công an cho biết người bán hàng rong không có hành vi chèo kéo khách du lịch để bán giá cao.

Ngày 1-5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã thông tin về vụ “chặt chém” khách Tây, bán 3 quả dứa giá 500.000 đồng.

Theo xác minh, ngày 27-4, mạng xã hội lan truyền thông tin sự việc “Bà bán dứa bán 3 quả dứa với giá 500.000 đồng cho du khách người nước ngoài”.

Sau khi nắm được thông tin, Công an phường Hàng Đào đã phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Hoàn Kiếm, xác minh, làm rõ.
Công an 'giải oan' cho người bán hàng rong trong clip 'chặt chém' khách Tây 3 quả dứa 500.000 đồngMạng xã hội lan truyền hình ảnh hai nữ khách Tây yêu cầu người bán hàng rong trả lại tiền (Ảnh: Cắt từ clip).

Sau hai ngày, người bán hàng rong là bà NTT (56 tuổi) đã đến công an phường trình diện, đồng thời, một số nhân chứng của sự việc cũng đến trụ sở công an làm việc.

Cơ quan chức năng xác định: Khoảng 21 giờ 40 ngày 27-4, khi bà T bán hàng rong tại ngã tư Hàng Đường – Hàng Buồm thì có hai nữ du khách nói tiếng Anh đến hỏi mua dứa. Bà T bán 1 quả dứa đã gọt sẵn cho vào túi nilon cắt làm 4 và giơ 5 ngón tay báo giá 50.000 đồng/túi. Hai nữ khách đưa tờ 500.000 đồng và bà T đã trả lại 450.000 đồng.

Tuy nhiên, 2 vị khách sau khi cầm tiền thừa đã tự lấy thêm 2 quả chưa gọt. Bà T không đồng ý, dẫn đến to tiếng. Một trong hai nữ du khách đã hất đồ đạc của bà T trên xe xuống đất.

Nhiều người dân khi nghe thấy tiếng cãi nhau cũng tập trung lại xem và ra can ngăn, khuyên bà T trả lại tiền cho khách nên người bán hàng rong này có nói lại là chỉ bán 50.000 đồng/túi dứa.

Một số người cho rằng giá như vậy vẫn là đắt nên yêu cầu bà T trả lại tiền. Sau đó, bà T trả lại tờ 500.000 đồng cho 2 nữ du khách, lấy lại 450.000 đồng trước đó và không bán nữa.

Công an cho biết bà T chưa có tiền án, tiền sự và không có hành vi chèo kéo khách du lịch để bán giá cao nên không đủ căn cứ để xử phạt.

Tuy nhiên, người phụ nữ này đã vi phạm quy định về bán hàng rong nên Công an phường Hàng Đào đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Nguồn : https://plo.vn/cong-an-giai-oan-cho-nguoi-ban-hang-rong-trong-clip-chat-chem-khach-tay-3-qua-dua-500000-dong-post788368.html

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Đàn bà có 4 thứ càng nhỏ thì đàn ông càng nghiện

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê