Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

 

Cháu nội đầu lòng đã đi lớp nên tôi có thêm nhiệm vụ đưa đón cháu đi học mỗi sáng chiều rồi về đi chợ nấu cơm, dọn nhà. 

Vợ chồng tôi trước đây đều phục vụ trong quân đội nên sau khi nghỉ hưu có mức lương khá cao. Mỗi tháng, tôi và chồng đều được 13 triệu lương hưu, cộng lại cũng được 26 triệu đồng. Chúng tôi đã xây nhà cửa kiên cố và mua sắm đồ nội thất đầy đủ, 2 vợ chồng già ở quê nên hầu như chỉ tiêu hết 5-6 triệu/tháng. Số tiền còn lại, chúng tôi gửi vào một tài khoản tiết kiệm để sau này dưỡng già.Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê - 1

Năm 28 tuổi, con trai kết hôn và sớm sinh một đứa cháu nội cho chúng tôi. (Ảnh minh họa)

Nhà tôi chỉ có 1 con trai duy nhất nên ngay từ khi học đại học, chúng tôi đã mua nhà trên phố cho nó ở. Khi ra trường, con cũng có việc làm ổn định nên không cần bố mẹ chu cấp nữa. Năm 28 tuổi, con kết hôn và sớm sinh một đứa cháu nội cho chúng tôi. Thi thoảng lên thành phố khám bệnh hoặc đi chơi, vợ chồng già nhà tôi cũng tạt vào thăm con cháu trong chốc lát hoặc nửa ngày.


Khi cháu nội 6 tháng tuổi, tôi nhận được cuộc gọi của con dâu nhờ cậy mẹ chồng lên phố trông cháu cho đi làm vì bà ngoại chăm hết cữ phải về quê. Do cũng thoải mái thời gian và nghĩ con cái cần bố mẹ trợ giúp nên tôi rất sẵn lòng. Từ đó, ông nhà tôi tự ở nhà chăm lo cho chính mình, còn tôi lên thành phố ở với các con.Từ ngày lên phố, ban ngày khi 2 con đi làm hết, tôi ở nhà vừa chăm cháu vừa dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng cho chúng. Đi làm về 2 con chỉ việc ngồi vào ăn rồi bế con về phòng chơi. Những việc còn lại, tôi lại luôn tay làm hết cho đến lúc đi ngủ.

Thời gian cứ thế trôi đi thấm thoắt đến nay đã 5 năm. Cháu nội đầu lòng đã đi lớp nên tôi có thêm nhiệm vụ đưa đón cháu đi học mỗi sáng chiều rồi về đi chợ nấu cơm, dọn nhà. Con dâu hết thời kỳ con mọn lại tiếp tục mang thai lần 2. Lần này đi thăm khám bác sĩ nói cổ tử cung của con dâu ngắn có thể làm quá trình chuyển dạ và sinh nở trở nên khó khăn hơn lần 1.

Cụ thể con dâu tôi giải thích, cổ tử cung ngắn sẽ dễ bị giãn ra và ít có cơ chế bảo vệ cho thai nhi và thai phụ nên làm tăng nguy cơ sảy thai, chuyển dạ sinh non. Vì thế thương con dâu, tôi lại ở lại chăm sóc cháu nội và con dâu lúc bầu. Biết tôi vất vả khi làm mọi việc chẳng khác giúp việc nên con dâu lúc nào cũng đon đả với mẹ chồng.Do cùng sống chung 1 nhà hay do con nghĩ việc mẹ chồng chăm sóc là điều đương nhiên mà con dâu đối với bà nội – bà ngoại khác hẳn. Thi thoảng tôi thấy con dâu mua thứ nọ thứ kia cho bà ngoại ở quê nhưng không mua cho mẹ chồng. Điều này khiến tôi nhiều lúc hơi chạnh lòng nhưng không quá nghĩ ngợi.

Cho tới mới đây, điện thoại của tôi đang sập nguồn thì nhớ ra phải gọi điện nhắc chồng ở nhà đi ăn giỗ họ hàng sớm. Tôi mới mượn điện thoại của con dâu gọi. Con dâu cũng bấm số gọi cho, tôi chỉ việc nghe.

Khi nghe xong điện thoại, tôi giật mình nhìn màn hình thì thấy lịch sử các cuộc con dâu gọi cho tôi đều được lưu bằng cái tên bá đạo “Ô sin nhà Bin”. Nhìn tên mẹ chồng được con dâu lưu trong điện thoại mà tôi giận tím mặt. Tôi cũng chợt hiểu vai trò của tôi trong nhà này với con dâu chỉ hệt như 1 giúp việc không hơn không kém. Mọi sự quan tâm, giúp đỡ chăm cháu mấy năm nay của tôi chỉ được con dâu coi là điều hiển nhiên.

Vì thế, tôi liền vào thu dọn hành lý và bỏ về quê với ông nhà ngay hôm đó. Con dâu, con trai ra sức giải thích cái tên lưu trong điện thoại không quan trọng, chỉ là sự bông đùa của con dâu với mẹ chồng nhưng nhìn lại hơn 5 năm qua, tôi thấy ở thành phố chúng coi tôi chẳng khác gì ô sin không công.

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê - 2

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ chăm cháu mấy năm nay của tôi chỉ được con dâu coi là điều hiển nhiên. (Ảnh minh họa)

Con dâu tôi giờ gọi điện nói xin lỗi và bảo tôi bỏ quá cho để lên trên phố tiếp tục chăm cháu nội và con dâu đang bầu nhưng tôi không đồng ý. Với 13 triệu lương hưu, hàng tháng tôi tiêu pha chẳng hết sao phải khổ sở lên đó hầu hạ con cháu mà không nhận được sự tôn trọng, biết ơn của chúng. Hôm qua con trai lại gọi kể lể vợ bầu cổ tử cung ngắn rất nguy hiểm cần mẹ lên chăm khiến tôi lăn tăn nghĩ ngợi nhưng ông nhà tôi vẫn gàn bảo không phải lên, chúng đẻ được thì tự nuôi con được. Mà không biết vì sao cổ tử cung của con dâu tôi lại ngắn nhỉ?

Nguyên nhân gây cổ tử cung ngắn

Hiện không có nguyên nhân chính xác tại sao cổ tử cung lại ngắn hơn mức trung bình. Vì thế kiểm tra chiều dài cổ tử cung là cần thiết với mỗi phụ nữ mang thai. Những nguyên nhân có thể dẫn đến cổ tử cung ngắn bao gồm:

– Bẩm sinh: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cổ tử cung ngắn, phát triển chưa hoàn thiện hoặc bất thường trong quá trình phát triển cơ quan sinh sản khiến cho cổ tử cung bị dị dạng hoặc nhi hóa.

– Biến chứng phẫu thuật: Những phụ nữ từng thực hiện phẫu thuật cắt chóp cổ tử cung hoặc phẫu thuật cắt đoạn cổ tử cung có nguy cơ cao bị cổ tử cung ngắn. Song biến chứng này không gặp phải ở tất cả phụ nữ từng thực hiện phẫu thuật.

– Biến chứng bệnh lý: Biến chứng phụ khoa gặp phải trong thời gian mang thai như viêm hoặc nhiễm trùng cổ tử cung hoặc âm đạo, tử cung yếu,….

– Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác được chẩn đoán do cơ địa, hút thuốc, thời gian giữa hai lần mang thai gần nhau hay những phụ nữ đã từng sinh non trước đây có nguy cơ sinh non trong những lần sau đó cao hơn.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên