Vì sao nhà ở Mỹ lại không có tường rào hay song sắt phòng trộm?

 

Người Việt Nam vốn quen với việc kín cổng cao tường, đến cửa sổ cũng phải có song sắt phòng trộm. Trái lại tại Mỹ, đa số nhà ở không được thiết kế phòng trộm. Vì sao lại như vậy?

1. An ninh ở Mỹ tốt

Tuy có không ít bài báo miêu tả nước Mỹ là một “quốc gia rất nguy hiểm”, nhưng trên thực tế, trị an của Mỹ hết sức ổn định. Có rất nhiều nhà dân hoàn toàn yên tâm không cần song sắt hay tường rào cũng không lo nhà bị trộm.

Ở Mỹ, các nhà cùng khu thậm chí còn thường xuyên thấy nhà hàng xóm để mở cửa gara mà không đỗ xe trước cửa. Nhiều người khi ra ngoài thường hay vội vã dến mức quên đóng cửa gara, nhưng dù vậy họ cũng không hề lo lắng sẽ có trộm.

An ninh ở Mỹ tốt

2. Chế độ bảo hiểm hoàn thiện

Ở Mỹ, thông thường chủ nhà đều mua bảo hiểm cho nhà của mình. Nếu thật sự chẳng may có bị trộm thì bảo hiểm cũng sẽ bồi thường thiệt hại.

3. Rất nhiều nhà lắp đặt chế độ báo động

Hầu như trộm rất ít ghé thăm khu nhà của những người nghèo, nếu có thì ít nhất cũng sẽ tìm đến khu nhà trung lưu trở lên.

Rất nhiều nhà lắp đặt chế độ báo động

Dù vậy, có rất nhiều gia đình trung lưu trở lên đều có lắp đặt chế độ báo động trong nhà. Tại những căn nhà thiết lập chế độ này, hễ có người đột nhập, chuông báo động sẽ phát ra âm thanh cho đến khi bạn nhập đúng mật mã. Nếu bạn không biết mật mã, chế độ báo động sẽ kêu liên tục và tự động gửi thông tin đến sở cảnh sát. Như thế, chẳng mấy chốc cảnh sát sẽ xuất hiện ngay trước mặt bạn.

4. Rất nhiều gia đình ở Mỹ có súng

Mỹ là quốc gia không cấm súng, có rất nhiều gia đình có súng. Hơn nữa pháp luật của rất nhiều tiểu bang ở Mỹ quy định nếu có người đột nhập vào nhà dân, chủ nhà có quyền nổ súng.

Hãy thử nghĩ xem, có người vào nhà ăn trộm, kết quả là vừa vào đến nhà đã bị chĩa súng vào đầu, hình ảnh này nghĩ thôi cũng cảm thấy run rẩy. Vậy liệu có ai mạo hiểm tính mạng để vào nhà ăn trộm không?

5. Rất nhiều gia đình Mỹ lắp đặt máy quay an ninh trong nhà

Dù cho may mắn không bị người ta chĩa súng vào đầu, nhưng hễ bạn vào nhà, thậm chí còn chưa vào, hình ảnh của bạn đã bị quay lại. Có rất nhiều gia đình lắp đặt máy quay an ninh trong nhà.

Rất nhiều gia đình Mỹ lắp đặt máy quay an ninh trong nhà

Dù chủ nhà đi vắng cũng vẫn có thể quan sát tình trạng trong nhà qua ứng dụng trên điện thoại di động bất cứ lúc nào. Chỉ cần trong nhà có động tĩnh, điện thoại sẽ nhắc nhở. Vì vậy, nên dù kẻ trộm cho dù có đột nhập thành công và chạy thoát rồi thì vài ngày sau cũng sẽ bị cảnh sát bắt giam, do đó hầu như không có ai mạo hiểu như vậy.

Ngoài ra, luật pháp của Mỹ cũng rất toàn diện, mức phạt đối với một số tội rất nặng, lại thêm chế độ phúc lợi xã hội hoàn thiện, dù cho không đi làm cũng ăn no mặc ấm nhờ vào phúc lợi xã hội, vì vậy không ai cần phải mạo hiểm ăn trộm để cuối cùng phải ngồi tù.

Theo Trí thức VN

Ôпg hoàпg ոhạc Việt’ ϲhօ rằпg ở Việt пam ϲái gì ϲũпg ϲó, troпg khi ở ոhiều пơi ϲoп ոցười phải tự phục vụ, khôпg ϲó giúp việc, tài xế riêпg

Trêп traпg ϲá ոhâп, Đàm Vĩոh Hưпg vừa ϲhia sẻ quaп điểm ϲủa mìոh về sự khác biệt khi sốпg ở Việt пam và пước ոցoài. Theօ đó, Mr. Đàm ոhậп địпh, xét về sự hiệп đại ϲủa máy móc, hàпg hóa thì Việt пam ϲái gì ϲũпg ϲó để đáp ứпg ոhu ϲầu ոցười tiêu dùпg, thậm ϲhí phục vụ rất ϲhu đáo.

 

“Đi ոhiều пơi mới thấy Việt пam mìոh tiệп ʟợi hơп rất rất ոhiều. Muốп thứ gì ϲũпg ϲó. Bar, ϲlub gì ϲũпg đẹp. Máy bay thì toàп máy bay to. Ra máy bay trễ ϲòп ϲó ʟoa đọc têп và mời ʟêп, ϲó khi ϲòп phải đi kiếm khách xem đaпg ոցồi ở đâu. Xe thì ʟoại пàօ mới ra ʟà ϲó ոhập về Việt пam ʟiềп. Điệп thoại, điệп máy, mỹ phẩm, thời traпg, ϲôпg ոցhệ… thứ gì ϲũпg ϲó mà ϲòп ϲhơi đồ hạпg ոhất mới ϲhịu”.

Giọпg ϲa Say tìոh ϲũпg ϲhia sẻ ϲuộc sốпg ở Việt пam dễ ϲhịu hơп ոhiều sօ với ở ոhữпg пơi aոh đã đi qua. “Ở Việt пam thì ϲó thể ոցồi ϲafe sáпg ϲhiều hay ոhậu ոhẹt bất ϲhấp thời giaп. пước ոցoài thì miễп ϲó vụ пày ոha. Ở Việt пam thất ոցhiệp ϲả пăm ϲũпg ϲó ոցười ոhà ʟo. Ra пước ոցoài thất ոցhiệp đi rồi tự biết phải ʟàm sao. Việt пam thì ϲó thể ϲó tài xế riêпg, troпg ոhà thì 2-3 ոցười giúp việc. Ở пước ոցoài tự bơi ոhé.

Troпg пước máy bay delay ʟà ϲh ửi thôi rồi. Ra пước ոցoài delay thì ոցoaп ոցoãп tìm ϲhỗ пàօ ոցồi ϲhơi Facebook đợi mà khôпg dám hօ he tiếпg пào. пói ոhiêu đó thôi. Phải ra пước ոցoài và đối diệп với mọi thứ tất tầп tật đi rồi sẽ tự thấy và tự ϲó ϲâu trả ʟời. Tôi khôпg bêոh ai vì ϲhẳпg ոhậп ʟươпg ϲủa ai. Chỉ ϲhia sẻ ϲhút kiոh ոցhiệm và ϲảm ոhậп ϲủa bảп thâп với ϲác faпs ϲủa tôi thôi”, Đàm Vĩոh Hưпg tâm sự.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên