Ngày cưới, tôi để cô dâu một mình tiếp khách để đến bệnh viện nhìn mặt người cũ lần cuối cùng, lúc quay lại thì mới ng:ỡ ngà;ng…

 Tôi không hiểu sao cùng là phụ nữ nhưng nhiều người lại ích kỷ như vậy. Chỉ vì một chút ghen tuông mà bây giờ, vợ tôi lại cư xử không ra gì. Đã thế, cô ấy còn khiến đám cưới của chúng tôi trở thành trò cười trong mắt người khác.

Ngày cưới, tôi để cô dâu một mình tiếp khách để đến bệnh viện nhìn mặt người cũ lần cuối cùng Ảnh minh họa

Tôi năm nay 31 tuổi, vừa kết hôn cách đây một tuần. Nói là kết hôn nhưng đến giờ phút này, tôi và vợ chưa có cuộc sống hôn nhân đúng nghĩa. Vì sau khi đám cưới được tổ chức xong thì vợ cũng theo xe về nhà đẻ. Từ bữa đó đến giờ, tôi đã làm đủ mọi cách. Vậy mà vợ vẫn giận hờn không chịu về.

Chuyện thì đơn giản chứ có gì đâu. Tôi 31 tuổi rồi, trước khi đến với vợ cũng trải qua vài mối tình. Nói đến chu‌yện tìn‌h cảm của tôi thì mối tình sâu đậm nhất là với mối tình đầu thời đại học. Tôi nghĩ có lẽ ai cũng giống mình thôi, tình đầu nào mà chẳng khắc cốt ghi tâm. Chưa kể ngày ấy, chúng tôi đến với nhau hoàn toàn vì tình yêu trong sáng. Chẳng phải để ý đến công việc, hoàn cảnh hay tiền bạc nên việc yêu thương nhiều cũng là điều dễ hiểu thôi.

Học xong được một năm thì em muốn kết hôn. Nếu là bây giờ, tôi sẵn sàng tổ chức ngay. Nhưng ngày đó tôi còn trẻ quá, chưa sẵn sàng để làm chồng, làm bố. Thành ra khi đứng giữa hai sự lựa chọn, tôi đã chọn tiếp tục cuộc sống độc thân. Còn người yêu cũ của tôi thì cũng vì việc này mà ngãng ra. Cuối cùng, chúng tôi chia tay khi cả hai đã có 4 năm yêu đương sâu đậm.Sau tình đầu, tôi có quen thêm vài người nữa. Người nào cũng chỉ được vài tháng, cùng lắm là một năm rồi lại chia tay. Trải qua mấy mối tình, tôi mới thấy sai lầm khi đã mất đi người mình yêu nhất. Cũng có đợt tôi muốn nối lại tình xưa với người yêu cũ. Nhưng lúc có số để liên lạc thì biết em đã lập gia đình rồi. Không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của em, tôi đành xem như không quen biết.

Đợt này thấy tôi đã ngoài 30 mà vẫn chưa có ý định kết hôn, bố mẹ mới thúc giục. Mẹ tôi còn bảo tầm tuổi này rồi, chỉ cần chọn một người vợ phù hợp là được. Dù sao thì đàn ông cũng quan trọng nhất là sự nghiệp. Khi đã có tiền, tôi chỉ cần cưới vợ và sinh con nữa là xong. Còn tất nhiên trong quá trình ăn ở với nhau, nếu hợp thì ở lâu dài còn không thì bây giờ cũng thiếu gì cặp ly hôn đâu.Mẹ nói vậy khiến tôi cũng không nặng nề chuyện chọn vợ nữa. Năm ngoái, tôi được một người bạn mai mối cho vợ hiện tại. Sau 3 lần gặp nhau, tôi chính thức tỏ tình và nhận được cái gật đầu của em. Yêu nhau được nửa năm thì bố mẹ hai bên giục chúng tôi tổ chức đám cưới. Dù sao thì hai đứa cũng không còn trẻ nữa, tính chuyện trăm năm là vừa.

Nói công bằng thì tình cảm của tôi dành cho vợ cũng chưa đến mức sâu đậm đâu. Chỉ là thấy thời điểm phù hợp nên tôi mới quyết định cầu hôn mà thôi. Khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới, vợ và phía gia đình cô ấy muốn làm gì, tôi đều chiều hết. Từ việc muốn có đến 9 tráp lễ thay vì 7 tráp cho tới chuyện đi rước dâu lúc nửa đêm, tôi cũng không nề hà gì. Thậm chí còn nói đỡ cho cô ấy khi bố mẹ tôi không đồng ý về ngày cưới.

Thế nhưng dù tôi đã hết lòng chiều chuộng, vợ vẫn vượt quá giới hạn của mình. Chuyện là lúc chúng tôi đã rước dâu và tổ chức gần xong thì một người bạn của tôi đến và ghé vào tai nói:

“Cái Thy nó bị tai nạn, nằm ở bệnh viện mấy ngày nay rồi. Hôm nay bác sĩ bảo tình hình không khả quan, mà nó cứ kêu tên mày thôi. Xem thế nào, có sắp xếp đến thăm em nó lần cuối được không?”.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên