Tôi đến nhà người yêu ra mắt, mẹ chồng có vẻ rất vừa ý đến khi tôi được ngồi vào mâm cơm tôi đứng dậy ngay tuyên bố không cưới xin gì hết

 

Vừa nói ra giá của chiếc túi hàng hiệu, cô Quý không ngờ bị mẹ bạn trai mắng cho không kịp vuốt mặt; bà chỉ trích cô hoang phí, tiêu tiền không biết tiếc.

Trải nghiệm ra mắt gia đình bạn trai của một cô gái Trung Quốc đang gây xôn xao dư luận, khơi lên cuộc thảo luận về quan điểm tiêu dùng và mâu thuẫn giữa các thế hệ. Cô gái trẻ gặp phải tình huống khó xử trong lần đầu gặp gỡ mẹ của bạn trai, chỉ vì chiếc túi nhãn hiệu Louis Vuiton.

Theo chia sẻ của cô gái họ Quý, cuộc gặp gỡ ban đầu diễn ra suôn sẻ; cô và mẹ bạn trai rất vui vẻ, nói chuyện không dứt. Bà thân thiện đến mức khiến cô Quý nghĩ rằng nếu cô và bạn trai đến được với nhau, cô sẽ không phải lo đến chuyện mẹ chồng nàng dâu. Chẳng ngờ, tình hình thay đổi 180 độ khi mẹ bạn trai đề cập đến chiếc túi hàng hiệu của cô.
Trước khi giá chiếc túi hàng hiệu được đề cập, cô Quý và mẹ bạn trai trò chuyện lúc vui vẻ. (Ảnh minh họa được tạo bởi AI)

Trước khi giá chiếc túi hàng hiệu được đề cập, cô Quý và mẹ bạn trai trò chuyện lúc vui vẻ. (Ảnh minh họa được tạo bởi AI)Khi được hỏi về giá của chiếc túi hiệu LV, cô gái thành thật trả lời rằng đó là món quà từ bạn trai, trị giá hơn 20 nghìn nhân dân tệ (khoảng 70 triệu đồng). Vốn nghĩ chuyện này không có gì to tát, nào ngờ phản ứng của mẹ bạn trai khiến cô Quý choáng váng vì ngượng ngập. Bà nói lớn: “Túi đắt thế! Các con chưa cưới mà đã tiêu nhiều tiền như vậy, quá xa xỉ rồi”.

Tình huống càng trở nên căng thẳng khi người mẹ tiếp tục chỉ trích con trai để mắng nàng dâu tương lai theo kiểu “chỉ dâu dâu mắng cây hòe”: “Sao con lại không hiểu chuyện thế? Chi nhiều tiền mua túi, sao không để dành cho việc hữu ích hơn?”.

Điều khiến cô Quý thêm phần thất vọng là phản ứng của bạn trai. Anh chỉ cười gượng và nói: “Mẹ à, con thấy cái túi này đẹp mà”.

Cuối cuộc gặp, mẹ của bạn trai vẫn thể hiện sự bất bình với việc con trai mua chiếc túi hàng hiệu tặng người yêu. Bà nhấn mạnh: “Sau này không được tiêu hoang như vậy, kiếm được chút đỉnh mà tiêu như vậy thì sau này làm sao mà sống được”. 

Thấy mẹ bạn trai tức giận như vậy, cô Quý hoang mang tự hỏi, phải chăng trong mắt bà, tương lai của đôi trẻ chỉ xoay quanh việc tiết kiệm tiền, chẳng lẽ kiếm ra tiền lại không được tiêu, không được hưởng thụ?

Phân vân không biết có nên tiếp tục mối quan hệ không khi gia đình bạn trai có vẻ khắt khe, khó chịu, cô Quý kể trải nghiệm của mình lên mạng xã hội, mong nhận được lời khuyên của mọi người và nhận được phản hồi theo hai hướng trái ngược.

Trong khi nhiều người ủng hộ quan điểm tiết kiệm của người mẹ, nhiều người khác lại cho rằng cô gái có quyền nhận quà tặng xa xỉ từ bạn trai, cũng có quyền tận hưởng thành quả lao động của mình, chỉ cần biết ranh giới giữa sự tiết kiệm cần thiết và việc tận hưởng cuộc sống là được.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên