Đi họp lớp cấp 3, tôi âm thầm thanh toán toàn bộ tiền tiệc rồi về sớm: Ai ngờ lại bị bạn cũ chỉ trích, tôi ngậm ngùi nhận ra 2 sự thật sâu cay!

 

Vì thấy “ngại” khi về sớm, người phụ nữ đã âm thầm thanh toán toàn bộ tiền bữa ăn rồi ra về. Khi về đến nhà, đọc tin nhắn trong nhóm lớp, người phụ nữ không thể ngờ hành động của mình lại bị các bạn cũ “chê trách”. Bài tâm sự đầy thấm thía của một người phụ nữ sau khi được đăng tải trên Toutiao (MXH Trung Quốc) đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

***

Thời thế thay đổi, những buổi họp lớp không còn chỉ để ôn lại kỷ niệm cũ như trước mà giống một nơi để “khoe khoang”. Nhiều người ngày càng không muốn tham gia vào những dịp tương tự, nếu làm tốt sẽ bị vây quanh bởi những người luôn xu nịnh, điều này sẽ gây rắc rối; nếu cuộc sống khó khăn thì có thể gặp những rắc rối bởi lời phán xét của mọi người.

Vì vậy, hãy cân nhắc mọi thứ, hãy tránh những trường hợp như vậy nếu có thể và cố gắng không đến đó. Nhưng đôi khi, việc tụ tập là điều không thể tránh khỏi, nếu bạn không đi, người khác sẽ nói bạn là người kiêu ngạo, điều này có thể gây “tiếng xấu” cho bạn.

Cách đây không lâu, trong nhóm lớp chung, có một người bạn cùng lớp đứng ra muốn tổ chức họp lớp cấp 3. Bạn ấy nói rằng, chúng ta đã nhiều năm không gặp, rất mong được gặp lại những người bạn học quen thuộc cùng nhau ôn lại quá khứ đầy kỷ niệm.

Với tâm trạng không mấy hào hứng, tôi cũng không phải là người nổi bật nên chỉ trao đổi vài câu với các bạn cùng lớp. Phần lớn thời gian tôi dành để lắng nghe cuộc trò chuyện của họ.

Đi họp lớp cấp 3, tôi âm thầm thanh toán toàn bộ tiền tiệc rồi về sớm: Ai ngờ lại bị bạn cũ chỉ trích, tôi ngậm ngùi nhận ra 2 sự thật sâu cay!- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Không thể phủ nhận rằng một số hiện tượng trái ngược nhau chắc chắn sẽ xuất hiện trong các buổi họp lớp. Ví dụ, những bạn học có thành tựu tốt sẽ khen ngợi nhau, còn một số bạn có công việc không ổn định thì bị “cười nhạo”. Dù chỉ là một trò đùa nhưng tôi nghe vẫn khó chịu.

Sau khi dùng tiệc một lúc, tôi cảm thấy tiếp tục ở lại bữa tiệc như vậy cũng chẳng ích gì, nên tôi chỉ viện cớ rồi rời đi giữa chừng. Nhân tiện, tôi đã lẳng lặng thanh toán hóa đơn tiền ăn.

Ai có thể ngờ rằng lúc tôi lấy điện thoại ra sau khi về đến nhà và nhìn thấy tin nhắn của nhóm bạn cùng lớp, tôi thấy rất thất vọng. Vốn dĩ là có ý tốt thanh toán hóa đơn nhưng hóa ra lại trở thành “người xấu”. Những người bạn cũ tự cho là sống tốt, có điều kiện, vì họ không được thanh toán hóa đơn, cảm thấy mất mặt nên họ liên tục chỉ trích tôi.

Một nhóm người nói rằng tôi muốn được chú ý và thích làm màu, giả vờ, muốn đánh bóng tên tuổi. Một nhóm người khác nói rằng khi ăn tôi giả vờ khiêm tốn, giả vờ sâu sắc.

Đi họp lớp cấp 3, tôi âm thầm thanh toán toàn bộ tiền tiệc rồi về sớm: Ai ngờ lại bị bạn cũ chỉ trích, tôi ngậm ngùi nhận ra 2 sự thật sâu cay!- Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Đối mặt với những suy đoán và chế giễu từ các bạn cùng lớp, tôi không biết phải làm sao để giải thích và cũng không muốn nói gì nữa. Tôi thở dài trong lòng, có lẽ đây là bản chất của con người chăng? Qua buổi họp lớp này, tôi đã hiểu sâu sắc hai sự thật:

Điều thứ nhất: Tương tác xã hội là một nghệ thuật

Dù rất buồn khi bị các bạn cùng lớp hiểu lầm nhưng tôi phải thừa nhận rằng việc tôi âm thầm thanh toán hóa đơn tiền ăn cũng là cách xử lý không tốt. Nếu tôi biết nhiều hơn về các kỹ năng xã hội và giỏi xây dựng mối quan hệ giữa các cá nhân, tôi tin rằng mình sẽ có thể nghĩ ra giải pháp tốt hơn.Nhóm bạn cùng lớp là một mạng lưới kết nối quan trọng trong cuộc đời mỗi người, không thể thiếu và cũng không thể từ bỏ được. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi không hiểu nghệ thuật giao tiếp xã hội, dẫn đến tình thế tiến thoái lưỡng nan sau đó.

Đi họp lớp cấp 3, tôi âm thầm thanh toán toàn bộ tiền tiệc rồi về sớm: Ai ngờ lại bị bạn cũ chỉ trích, tôi ngậm ngùi nhận ra 2 sự thật sâu cay!- Ảnh 3.

Thứ hai: Đừng dùng “lòng tốt” của mình để “thử lòng người”

Ban đầu, tôi không có nhiều suy nghĩ, chỉ đơn thuần cảm thấy rất ngại khi là người đầu tiên rời đi. Tôi muốn làm điều gì đó cho các bạn cũ. Nhưng không ngờ, hành động thiện ý của tôi lại làm “phật lòng” nhiều bạn cùng lớp, bị mọi người nghi ngờ, chê trách.

“Lợi ích” từ việc thanh toán hóa đơn nên thuộc về những người bạn gặt hái được nhiều thành công. Tôi tự cho là mình đúng, và phải chịu trách nhiệm cho hậu quả đó. Chẳng trách họ ghét tôi đến vậy, coi tôi như “cái gai” trong mắt họ, chỉ trích, chế giễu tôi trong nhóm.

Lần này, cuối cùng tôi đã nhận ra bản chất con người. Trong tương lai, chúng ta nên tránh những dịp tương tự càng nhiều càng tốt và tham gia càng ít càng tốt. Trên đây là những bài học tôi rút ra được từ trải nghiệm của bản thân, không biết các bạn có trải nghiệm tương tự không?

Nguồn : https://soha.vn/di-hop-lop-cap-3-toi-am-tham-thanh-toan-toan-bo-tien-tiec-roi-ve-som-ai-ngo-lai-bi-ban-cu-chi-trich-toi-ngam-ngui-nhan-ra-2-su-that-sau-cay-198240423211302722.htm

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên