Người xưa dạy trước nhà có 3 thứ này gia đình không giàu cũng phú, ba đời thịnh vượng, đó là 3 thứ gì?

  Theo quan niệm phong thủy của người xưa, vị trí phía trước nhà vô cùng quan trọng để đón tài lộc nên rất cần chú ý sửa soạn và trang trí cho khu vực nàyTrong phong thủy nhà ở, người xưa rất chú trọng tới vị trí trước cửa nhà, bởi đây là nơi thu hút tài lộc, giúp gia đình thịnh vượng làm ăn phát tài, tiền bạc ra hay vào. Do đó khi bước vào một nhà, người ta sẽ quan sát khu vực phía trước để đoán biết được vận khí của gia đình ra sao.

Phía trước nhà là biểu trưng cho tài lộc may mắn. Thế nên người xưa rất quan tâm tới khu vực này và vì thế người xưa không bao giờ để nhà sát ngay mặt đường mà luôn có khoảng không gian phía trước.

be-nuoc-hon-non-bo-truoc-nha

Trước nhà có bể cá, thác nước, non bộ

Theo quan niệm phong thủy phía trước có nước là may mắn, bởi thủy quản tiền, nghĩa là yếu tố nước mang lại tài lộc may mắn cho gia đình. Do đó người xưa thường dựng hòn non bộ và thác nước phía trước của ngôi nhà để tạo thế tọa sơn hướng thủy. Nguồn nước chảy, sạch sẽ mang lại năng lượng dồi dào, mang sự mát lành không khí trong lành cho ngôi nhà. Đó cũng chính là lý do khơi mở thần tài. Phía trước nhà được gọi là khu minh đường. Minh đường sáng, minh đường có nước gọi là tụ thủy thì chứng tỏ là sẽ có lộc, gia đình giàu có, thịnh vượng.

Do đó đặt hòn non bộ, thác nước trước nhà sẽ giúp kích khí sinh tài, mang lại may mắn thịnh vượng cho gia đinh. Tuy nhiên cần phải nhớ thác nước thi phải chảy không khô cạn, bể cá thi phải sạch không bị bẩn thối.

truoc-nha-3-thu-gia-dinh-giau-co

Cây xanh hợp phong thủy trước nhà

Cây xanh mang lại năng lượng dương cho ngôi nhà. Cây xanh tạo nên sự xanh tốt, dưỡng khí cho ngôi nhà. Cây xanh mang sức sống cho gia đình. Trồng cây xanh trước nhà thể hiện sự thịnh vượng. Cây xanh tốt phát triển ra hoa đâm chồi lại càng chứng tỏ vượng. Cây xanh cũng là nguồn cung cấp oxy cần thiết cho ngôi nhà.

Bước vào một ngôi nhà thấy có cây xanh ở cửa sẽ mang lại bình yên xanh mát, thấy thư giãn và thấy không khí trong lành. Nhìn cây nghĩ tới cảnh người. Cây xanh tốt, nở ra, nhiều bông, nhiều trái chứng tỏ sung túc đủ đầy. Cây khô héo xơ xác thể hiện sự nghèo đói mạt vận. 

Trước nhà chính là nơi giao lưu thông thương của nhiều loại khí. Nếu cây ở khu vực đó xanh tốt chứng tỏ khí tốt, nếu cây chết chưng tỏ vận khí xấu. Bởi thế người xưa trồng cây cảnh trước nhà vừa để thể hiện tài lộc thu hút vận may cũng vừa là để đo chính luồng khí nhà mình, từ đó mà điều chỉnh lối sống phù hợp. Để trồng cây xanh hợp phong thủy trước nhà nên chọn những cây mang ý nghĩa tốt lành tài lộc như cây vạn lộc, cây trúc phú quý, cây kim tiền, câu sung, cây  lộc vừng, cây vạn tuế, cây trường sinh... Tránh chọn những cây ngũ quỷ theo dân gian như cây dâu tằm, cây liễu, cây si, cây đa. Khi trồng cây cảnh trước nhà cũng cần đảm bảo chiều cao vừa phải phù hợp, vị trí không chắn lối đi, không che khuất tâm nhìn cửa nhà, không chọn thế cây độc thụ tạo thế cô đơn...

cua-nha-treo-mau-do-may-man

Vật trang trí màu đỏ

Theo quan điểm của người xưa màu đỏ mang lại may mắn tốt lành và mang trường năng lượng rất cao. Thế nên trước nhà chỉ cần treo xâu đồng tiền ngũ đế có đuôi chỉ đỏ bên dưới hoặc những ruy băng đỏ, chữ cát tường may mắn màu đỏ cũng mang lại may mắn. Màu đỏ có tính kích thích gia tăng hưng phấn tinh thần cho con người. Màu đỏ cũng là màu đối nghịch với vận xui tạo ra sự ấm áp cho gia đình. Khi bước về nhà thấy màu đỏ bạn thường thấy phấn chấn hơn để tạo thêm năng lượng cho gia đình và tạo thêm vận may cho gia chủ. Màu đỏ trang trí trước cửa nhà cũng là màu báo hiệu sự chiến thắng và là màu của thành công. 

Trong phong thủy không phải lúc nào bạn cũng cần làm những việc to tát tốn kém mà chỉ cần làm đúng và làm thật tâm thì sẽ có thêm may mắn về tài vận.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Đàn bà có 4 thứ càng nhỏ thì đàn ông càng nghiện

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê