Tuần nào bố mẹ đ:ẻ cũng gửi thức ăn, vợ chồng tôi hí hửng, cho đến ngày chị dâu tới và tiết lộ một chuyện khiến tôi chao đảo

 

Những lời chị dâu nói quá thẳng thừng nhưng rất đúng làm tôi tỉnh ngộ.


Chồng tôi rất khôn khéo, cứ lúc nào sắp hết đồ ăn là anh ấy lại gọi điện hỏi thăm sức khỏe ông bà ngoại. Rồi khen những đồ mẹ gửi lên rất tươi ngon, vì là hàng quý nên phải ăn tiết kiệm. Lo các con ăn kham khổ, mẹ tôi bảo cứ ăn thoải mái đi, hết lại gửi tiếp.

Thứ 7 vừa rồi, mẹ tôi gửi cho bao đồ, nào là gạo, cá tôm khô, các loại rau và cả 7kg thịt thơm ngon. Suốt 3 năm nay, tháng nào cũng được bà ngoại cung cấp đồ tươi ngon lên cho, thế là vợ chồng tôi tiết kiệm được một khoản kha khá.

Ngày hôm qua, chị dâu đến chơi và mua rất nhiều quà cho các con tôi. Lúc chị chuẩn bị ra về, tôi định lấy 3 cân thịt mẹ gửi chia cho chị dâu ít. Chồng tôi chạy lại nói nhỏ là cho chị ấy 1kg thôi, cho nhiều cuối tháng bà ngoại chưa gửi lên thì đói mất. Nghe chồng nói cũng phải nên tôi đưa biếu chị 1kg thịt.

Chị không nhận thịt mà lại đi vào mở tủ lạnh của chúng tôi ra kiểm tra. Sau đó chị giận dữ kéo tôi ra ngoài đường hỏi chuyện. Chị bảo mẹ thì đau chân không làm được gì, bố 70 tuổi rồi còn phải đi làm thợ xây. Tháng nào anh chị cũng gửi 3 triệu biếu ông bà. Thế mà các em lại bắt bố mẹ gửi đồ ăn lên cho là sao?


Để có những đồ gửi cho các em, mẹ phải lết chân đau ra chợ mua đồ. Rồi bố phải nghỉ làm nửa buổi để chờ xe khách gửi đi.

Tuần nào bố mẹ cũng gửi thức ăn cho, vợ chồng tôi hí hửng mừng vui, cho đến ngày chị dâu tới và tiết lộ một chuyện khiến tôi chao đảo-1

Bây giờ các em đi làm, kiếm được tiền rồi, không gửi về cho bố mẹ thì thôi, thế mà còn tìm cách bòn rút từng chút một. Mà tại sao lúc nào cũng là nhà ngoại gửi đồ, nhà nội có điều kiện thế, sao không bảo gửi cho. Chị bảo tôi phải khôn lên đừng để cho bố mẹ thiệt thòi quá.

Những lời chị dâu nói quá thẳng thừng nhưng rất đúng làm tôi tỉnh ngộ. Khi chị đi rồi, tôi quay lại nhà và chồng tôi hỏi hai chị em nói chuyện gì mà lâu thế?

Tôi không kể lại mọi chuyện mà khuyên chồng nên rút 10 triệu biếu ông bà ngoại. Bởi sức khỏe của mẹ yếu không làm ra tiền. Anh trợn tròn mắt rồi mắng đây không thừa tiền, biếu gì mà biếu.

Tôi không biết phải thuyết phục chồng thế nào, để anh ấy chịu rút tiền trong tài khoản biếu bố mẹ đây? Càng nghĩ tôi càng thương bố mẹ tôi quá.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Đàn bà có 4 thứ càng nhỏ thì đàn ông càng nghiện

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê