Mời 15 bạn cũ đi ăn nhưng đến nơi lại có 33 người, gọi món hết hơn 100 triệu đồng: Cô gái lặng lẽ làm 1 việc khiến cả lớp ê chề

 Người phụ nữ Trung Quốc mong muốn gặp lại bạn cũ sau nhiều năm tốt nghiệp nhưng cuối cùng buổi họp lớp lại khiến cô thất vọng.


Trần Vy (28 tuổi, Trung Quốc) trở về thăm nhà sau khi vừa hoàn thành chương trình học Thạc sĩ tại Mỹ. Cô nóng lòng muốn gặp lại những người bạn cấp 3 đã lâu không liên lạc. Cuộc sống cô đơn, một thân một mình nơi đất khách quê người khiến Trần Vy không ngừng hoài niệm về thuở thiếu niên hồn nhiên, vô lo vô nghĩ.

Ngay khi về nước, Trần Vy liên lạc với người bạn thân nhất cấp 3 để nhờ kết nối, mời lớp cấp 3 đi ăn. 15 bạn học cũ đồng ý đến. Trần Vy quyết định đặt phòng riêng ở một nhà hàng cao cấp để thoải mái chiêu đãi các bạn.

Thế nhưng điều Trần Vy bất ngờ là tại nơi diễn ra buổi họp lớp lại có đến hơn 30 người tới thay vì 15 thành viên đã báo trước. Có người đem vợ con tới, cũng có người nói “đã sắp xếp được công việc nhưng quên không báo lại”. Họ không ngừng khen cô gái họ Trần hào phóng, nhiều năm không gặp vừa xinh đẹp vừa thành đạt, cả lớp nên tụ họp nhiều hơn.

Mời 15 bạn cũ đi ăn nhưng đến nơi lại có 33 người, gọi món hết hơn 100 triệu đồng: Cô gái lặng lẽ làm 1 việc khiến cả lớp ê chề- Ảnh 1.


Ảnh minh họa

Trần Vy cảm thấy những lời khen của bạn cũ không chân thành nên từ đầu bữa ăn đã không thoải mái. Không khí trong lớp cũng xa cách khi mọi người chỉ muốn khoe công việc, tài sản thay vì ôn lại kỷ niệm xưa cũ. Một bạn học đề xuất: “Không phải lúc nào cũng có cơ hội gặp gỡ tại nơi sang trọng như vậy, chúng ta nên gọi những món ngon nhất tại nhà hàng này, các cậu có đồng ý không?”

Tài chính không phải vấn đề với Trần Vy nên cô vẫn để bạn học thoải mái lựa chọn món. Thấy cô gái họ Trần không phản đối, một số bạn học còn gọi thêm, dặn nhân viên gói riêng để kết thúc bữa ăn mang về.

Giữa bữa tiệc, Trần Vy phải ra ngoài nghe điện thoại từ gia đình trong khi các bạn học vẫn chăm chú ăn. Khi cô trở về phòng liền nghe tiếng ai đó nói: “Tớ còn chẳng nhớ Trần Vy là ai, nhìn lại ảnh mới biết con bé vừa gầy vừa đen ngày xưa ngồi cuối lớp. Các cậu rủ tớ mới đi vì nghe nói được mời ăn nhà hàng thôi”. 

Một số người cười phá lên, đồng tình rằng chỉ đi vì tò mò Trần Vy giờ thay đổi thế nào mà có điều kiện mời ăn. Cô Trần lặng lẽ chờ cho họ bàn tán về ngoại hình của cô ngày trước xong rồi chuyển qua câu chuyện khác thì mới bước vào, coi như không biết gì.
photo-1714562468277

Ảnh minh họa

Khi bữa tiệc gần kết thúc, Trần Vy cầm theo thẻ ngân hàng ra khỏi phòng. Bạn học thấy vậy liền cố gọi thêm lượt đồ ăn, không quên dặn nhân viên đem hộp ra để mang đồ chưa ăn hết về.

Đã 20 phút mà không thấy Trần Vy quay lại, cả lớp cũng thu đồ đạc định rời đi thì nhân viên thông báo họ phải thanh toán mới được ra về. “Cô Trần cho biết thẻ ngân hàng đủ thanh toán một nửa hóa đơn do ban đầu nghĩ đặt bữa ăn 15 người, phần còn lại nhờ các vị thanh toán nốt”, nhân viên phục vụ nói.

Phần cần thanh toán chỉ còn 15.000 NDT (50 triệu đồng) nhưng một số thành viên vẫn nhắn tin vào nhóm lớp để mắng cô Trần. Trần Vy không tranh cãi thêm nửa lời, lập tức rời khỏi nhóm chat. Trần Vy hoàn toàn có thể trả số tiền trên nhưng cô vẫn muốn cho họ một bài học về sự tham lam và cách hành xử thiếu tôn trọng.

Mời 15 bạn cũ đi ăn nhưng đến nơi lại có 33 người, gọi món hết hơn 100 triệu đồng: Cô gái lặng lẽ làm 1 việc khiến cả lớp ê chề- Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Những người còn lại quay sang trốn tránh, trách nhau người này ăn quá nhiều, người kia gọi toàn món đắt. Cuối cùng họ cũng gom được đủ tiền, nhưng có lẽ đây là buổi họp lớp cuối cùng những người này tham gia.


Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên