Cứ nghỉ hè là chị dâu ở quê gửi 2 con lên thành phố ‘ă:.n ch:.ực’, 5 ngày 10kg gạo, cả thùng sữa mà không biết ý gửi t.iền hay chút thức ăn nào

 Nuôi 3 đứa con, giờ thêm 2 cháu nữa, tôi và chồng tiêu tốn đống t.iền.

Hè nhìn người ta được đi chơi, đi du lịch mà phát thèm, còn tôi thì ngày nào cũng “bù đầu bù cổ” với 5 đ.ứa t.rẻ, 3 nhóc nhà tôi và còn thêm 2 cháu trai chị dâu gửi tôi chăm sóc hộ để đi làm. Tôi là giáo viên tiểu học nên học sinh được nghỉ hè thì tôi cũng thư thả được 3 tháng.

Bình thường loay hoay với các con, tôi đã đau đầu nhức óc lắm rồi, giờ phải chăm thêm 2 đứa cháu thì không cần nói, hẳn nhiều người cũng hình dung được mỗi ngày tôi vật vã ra sao. Không phải nói quá, nhưng thực sự tôi thấy đi làm còn sướng hơn là ở nhà với “lũ quỷ” này.

Cứ nghỉ hè là chị dâu ở quê gửi 2 con lên thành phố ăn chực, 5 ngày 10kg gạo, cả thùng sữa mà không gửi t.iền - Hình 1

Ảnh minh hoạ

Cứ đến mùa hè là chị dâu ở quê lại hồn nhiên gọi điện cho tôi, nói đại khái ý muốn gửi các con mình lên thành phố: “2 cháu trai muốn lên nhà cô chú ở lại, suốt ngày mè nheo mẹ, bảo ở thành phố thích lắm vì có nhiều chỗ vui chơi. Cô chú xem rảnh rỗi thì giúp chị đưa các cháu đi công viên, sở thú, tham quan bảo tàng… để các con trải nghiệm, học hỏi, biết thêm về cuộc sống trên thành phố với nhé”!

Hơn 2 tuần nay, hai cháu ở lại nhà tôi ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi. Tôi phải thức khuya dậy sớm để chăm sóc, giặt giũ, nấu ăn cho tụi nhỏ. Mỗi ngày tính ra phải tốn hết bao nhiêu là gạo, sữa, rau củ quả, thịt… cũng phải chi hết mấy trăm nghìn.

3 con tôi cộng thêm 2 con chị dâu, đứa nào đứa nấy đều đang ở t.uổi ăn t.uổi lớn nên tụi nhỏ ăn rất khoẻ, một ngày ít nhất cũng 2 hộp sữa, có khi uống tận 3 hộp chia cho 3 bữa sáng, trưa và tối trước khi đi ngủ. Mới chỉ tầm nửa tháng thôi mà tôi đã bảo chồng chi t.iền đi chợ mua sắm không biết bao lần. Đến nỗi khi tôi tính lại sổ chi tiêu trong gia đình, nó đã vượt mức cho phép, thậm chí còn âm t.iền.

Vậy mà chị dâu chẳng gửi cho tôi một đồng t.iền nào phụ vào cả. Nhưng tôi lại ngại mở lời với chị ấy nên chỉ biết than thở, cằn nhằn với chồng, anh ấy lúc nào cũng lắc đầu và bảo: “Thôi, có mấy đồng bạc”.

Cứ nghỉ hè là chị dâu ở quê gửi 2 con lên thành phố ăn chực, 5 ngày 10kg gạo, cả thùng sữa mà không gửi t.iền - Hình 2

Ảnh minh hoạ

Gia đình tôi cũng chả khá giỏi gì nhưng lại cứ phải “mang tiếng” nhà thành phố. Lương giáo viên của tôi ba cọc ba đồng, còn chồng đi làm văn phòng ngày nào cũng đi sớm về khuya. Anh ấy đâu có thời gian ở nhà phụ tôi chăm 5 đứa nhỏ nên không hiểu mỗi ngày tôi đã trải qua những gì.

Dẫu sao tôi đã bỏ công thì chị dâu cũng nên có chút lòng, đằng này gửi con xong thì im ắng hẳn. Chẳng phải chị ấy gửi 2 cháu cho vợ chồng tôi là để đi làm k.iếm t.iền hay sao. Không biết chị tính gửi các cháu đến bao giờ, chứ nhà tôi đang càng ngày càng cạn kiệt cả sức lẫn tài chính rồi.

Chưa dừng lại ở đó, ban đầu khi gửi 2 con trai, chị dâu còn bảo với tôi là các cháu ngoan lắm, đã được mẹ dặn dò cẩn thận những điều cần thiết khi lên nhà cô chú ở rồi nên tôi không phải lo lắng hay gặp phiền phức gì đâu. Nhưng tôi nào có ngờ những gì chị dâu nói chỉ xảy ra được đúng 1,2 ngày đầu tiên. Còn lại các ngày sau đó tôi như lạc cả giọng, mất cả tiếng vì phải la rầy tụi nhỏ quá nhiều.

Nhưng thực sự không mắng thì không được, dù sao 2 thằng bé cũng là cháu tôi nên tôi nghĩ mình cũng có quyền dạy dỗ và uốn nắn để đ.ứa t.rẻ ngoan hơn. Trong khi 3 con tôi từ nhỏ đã được rèn nề nếp, mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày các con đều theo kỷ luật, ngăn nắp và gọn gàng.

Ngược lại, 2 cậu nhóc nhà chị dâu thì đụng đâu để đó, sờ tới đâu là đồ sứt chỗ này, mẻ chỗ kia. Tụi nhỏ rất nghịch, vô ý tứ dù là lúc ăn uống, tắm rửa hay ngủ nghỉ. Thậm chí, ngay cả kỹ năng chăm sóc bản thân mà các cháu cũng không thành thạo khiến tôi phải nhắc nhở ngày này sang ngày khác.

Điều đáng nói hơn nữa là kể từ lúc các cháu lên nhà tôi, tôi để ý tụi nhỏ cực kỳ thích xem tivi. Ra ngoài chơi thì thôi, chứ ở nhà là ngày mở hoạt hình, nghe nhạc, xem hài 7749 lần. Đến nỗi không riêng gì t.iền ăn uống tăng, mà t.iền điện cũng gấp đôi tháng trước khiến tôi xây xẩm mặt mày.

Với tình hình thế này tôi nghỉ không ổn, mọi người hãy cho tôi lời khuyên, tôi có nên “mở lời” với chị dâu để chị hỗ trợ một chút tài chính không?

Related Posts

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên