Lúc mẹ chồng ố-m li-ệ-t giư-ờng, các anh chị đẩy hết cho đứa em dâu g-óa chồng là tôi, đến khi công bố di chúc của bà, ai cũng cho-áng v-áng ngã ngửa

 

Thoái thác chăm mẹ chồng ốm nhưng tôi nào ngờ trước khi mất bà để lại thứ này cho mình 

Khi mẹ chồng mất, lo ma chay  cho bà xong thì có người của văn phòng luật sư đột ngột đến bảo tuyên bố di chúc của bà. Cả nhà chồng tôi ngớ hết người,  ai mà nghĩ được mẹ chồng chân chất còn biết lập di chúc.

Tôi đang bức xúc quá mọi người ạ. Tôi thật không ngờ các anh chị em nhà chồng tôi lại là những con người như vậy đấy!

Cách đây 5 tháng, mẹ chồng tôi ốm nặng. Bà đã gần 80 tuổi rồi,  ai cũng biết bà khó mà khỏe lại được như trước, bà ở được với con cháu lúc nào thì mừng lúc ấy thôi. Bình thường mẹ chồng tôi sống cùng anh cả của chồng. Bà khỏe mạnh còn phụ anh ấy nấu cơm, làm việc nhà. Thế mà bà vừa ốm, vợ chồng họ liền kêu than không có thời gian chăm sóc vì còn bận đi làm.

Anh trai thứ 2 tương tự, vợ anh ấy còn đang chăm mẹ đẻ bị ung thư. Chồng tôi có 1 chị gái, 1 em gái nhưng họ theo chồng hết rồi. Giờ họ không thể bỏ chồng bỏ con về chăm mẹ hay đón bà về nhà chồng của họ được. Thế là trật ra còn mỗi tôi. À, tôi quên chưa kể, chồng tôi đã mất cách đó 3 năm vì tai nạn. Một mình tôi vừa bán hàng tạp hóa vừa nuôi 2 đứa con.Mọi người bảo tôi công việc tự do nên có thời gian, họ còn nói tôi chỉ cần bỏ công còn đâu tiền nong mấy người họ sẽ lo đâu ra đấy. Tôi nghĩ dù sao cũng là mẹ của chồng mình, anh mất rồi tôi sẽ thay anh phụng dưỡng bà. Vì thế tôi đồng ý.

Mẹ chồng ốm liệt giường, các anh chị chồng đùn đẩy hết cho đứa em dâu góa chồng là tôi, đến khi công bố di chúc của bà họ lại xúm vào mắng chửi tôi thậm tệ - Ảnh 1.

Trong di chúc bà nói để lại toàn bộ tài sản  cho tôi và 2 đứa con tôi. (Ảnh minh họa)5 tháng bà ốm liệt giường, anh chị em nhà chồng thi thoảng qua chơi mua  cho bà ít bánh kẹo, hoa quả. Lắm khi bà lên cơn sốt giữa đêm, chỉ mình tôi đưa bà vào viện. Mỗi người họ chạy đến dúi cho tôi vài trăm nghìn, hỏi thăm vài câu là hết trách nhiệm. Như thể đi thăm họ hàng bị ốm chứ chẳng phải mẹ đẻ họ nữa. Tôi bất mãn lắm nhưng lại nghĩ giờ tôi không chăm lo cho mẹ chồng thì bà biết trông cậy vào  ai?

Khi mẹ chồng mất, lo ma chay  cho bà xong thì có người của văn phòng luật sư đột ngột đến bảo tuyên bố di chúc của bà. Cả nhà chồng tôi ngớ hết người,  ai mà nghĩ được mẹ chồng chân chất còn biết lập di chúc. Tôi cũng ngạc nhiên, bà ở với tôi suốt nhưng tôi không hề biết chuyện di chúc đó.

Đáng ngạc nhiên hơn, trong di chúc bà nói để lại toàn bộ tài sản  cho tôi và 2 đứa con tôi. Anh em nhà chồng không ai được xu nào hết! Trong số đó còn có 1 mảnh đất mặt đường, giá trị không hề nhỏ. Đến các anh trai chồng tôi cũng không biết sự tồn tại của nó.

Tôi vui khi nhận được số tài sản lớn bởi 1 mình nuôi con thật quá vất vả. Vậy mà các anh chị em chồng lại xúm vào chửi mắng tôi thậm tệ. Họ bảo tôi đã giở trò gì bẩn thỉu thì mẹ chồng mới lập bản di chúc nực cười kia. Họ bắt tôi từ chối nhận tài sản, rồi tiền phải được chia đều  cho mọi người.

Tất nhiên tôi không chịu, bà tự  cho con dâu với cháu chứ tôi có tranh cướp đâu. Họ quay ra oán hận, hằn học, dọa không để tôi được yên. Có lẽ tôi phải bán hết tài sản rồi đem con tới nơi khác ở cho yên ổn mọi người nhỉ?

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên