Nhà có giỗ, sáng sớm chị chồng đã đi ra nghĩa địa một mình tôi nghi ngờ nhưng cũng tặc lưỡi cho qua. Đến lúc nhìn mâm cỗ tôi vội vã báo ngay cho công an

 

Đau xót, phẫn nộ và nhiều câu hỏi được bạn đọc đặt ra xung quanh vụ việc người vợ đầu độc chồng và 3 người thân bằng xyanua ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Ngày 9-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc gia đình có 5 người tử vong, 1 người may mắn thoát chết ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch.Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch) để điều tra về tội “Giết người”.

Hàng loạt uẩn khúc trong vụ vợ đầu độc chồng và 3 người thân bằng xyanua- Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan công an

Bước đầu, Bích khai nhận đã dùng xyanua đầu độc khiến 3 người thân (chồng và 2 cháu) tử vong. Riêng người cháu ruột N.H.B.T. (18 tuổi) được Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP HCM) cứu chữa đã xuất viện.

Riêng 2 trường hợp tử vong còn lại là cha ruột và con trai Bích, cơ quan điều tra đang làm rõ có hay không sự liên quan giữa hành vi của nghi phạm với cái chết của những người này.

Theo lãnh đạo xã Vĩnh Thanh, khi B.T. được bệnh viện phát hiện trong người có chất độc xyanua, gia đình mới gửi đơn tố giác đến cơ quan chức năng.

Lời khai ban đầu của bị can dùng Xyanua đầu độc người thân ở Đồng NaiĐỌC NGAY

Với những trường hợp tử vong trước đó, gia đình ông Ng.V.H. (cha ruột Bích, 1 trong những nạn nhân) không trình báo chính quyền địa phương.Điều đáng nói, cả 5 người tử vong nêu trên đều có các triệu chứng liên quan dấu hiệu ngưng tim, rối loạn nhịp tim.

Cụ thể, anh N.T.T.T (38 tuổi, con rể ông H, chồng Bích) phát bệnh vào ngày 14-10-2023, đến ngày 18-10-2023 thì tử vong.

Đến tháng 12-2023, ông H. nhập viện cấp cứu và 1 tuần sau thì tử vong.

Đầu tháng 1-2024, bé N.K.D. (cháu ngoại ông H.) bất ngờ ngưng tim. Bé được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) cứu chữa nhưng không qua khỏi, tử vong vào ngày 2-1.

Hàng loạt uẩn khúc trong vụ vợ đầu độc chồng và 3 người thân bằng xyanua- Ảnh 2.

Căn nhà xảy ra vụ việc 5 người chết liên tiếp

Cuối tháng 3-2024, bé N.H.M. (14 tuổi, con anh N.T.T.T) ngưng tim, được đưa đến Trung tâm Ytế huyện Nhơn Trạch cấp cứu nhưng đã tử vong ngoại viện.

Người thứ 5 là bé N.H.N. (12 tuổi, cháu nội ông H.), ngưng tim, ngưng thở vào ngày 25-5. Bé được đưa lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

Tại cơ quan công an, bước đầu Bích chỉ thừa nhận dùng chất độc xyanua đầu độc chồng và 3 người cháu, khiến 3 người tử vong (B.T may mắn thoát nạn).

Hàng loạt uẩn khúc trong vụ vợ đầu độc chồng và 3 người thân bằng xyanua- Ảnh 3.

Từ lời khai của Bích, công an tìm thấy chai thuốc chứa xyanua

Trước sự ra tay độc ác của Bích, bạn đọc “Hu” kiến nghị: “Theo tôi, cơ quan công an cần mở rộng điều tra cả những kẻ đứng sau xúi giục, nếu có… Không thể tưởng tượng được trên thế gian này lại có loại người độc ác như vậy”.

Bạn đọc “Nam Chau” bức xúc: “Thật ghê sợ và phẫn nộ với kẻ sát nhân này, đầu độc người thân ruột thịt không chút ghê tay, nhất là với các bé có tội tình gì mà cũng dã tâm sát hại! Giết hại chừng ấy người mà còn mong pháp luật khoan hồng ư?”.

“Sao có con người ác độc như thế?! Cần loại bỏ vĩnh viễn để không gây nguy hiểm cho xã hội” – độc giả “Bin” viết.

Bạn đọc “Vinh” đặt vấn đề: “Lâu nay, hóa chất kịch độc được bán tràn lan ở 1 số chợ. Tại sao lại như vậy? Đã đến lúc cần kiểm tra gắt gao giấy phép mua bán loại hàng này. Ngoài ra, bất kỳ ai khi mua bán các chất hoặc tiền chất độc, cực độc, gây trực tiếp hay gián tiếp đến sức khỏe con người đều phải bị xử lý hình sự”.

Trong khi đó, một bạn đọc nhìn nhận: “Bệnh viện Lê Văn Thịnh là nơi phát hiện ra xyanua và vụ án bị phanh phui. Nhưng tại sao những ca trước, không bệnh viện nào phát hiện ra? Qua đây thấy rõ quy trình xin cấp giấy chứng tử còn nhiều kẽ hở. Nếu như không ai trình báo gì thì gia đình cứ tự nhiên đưa đi an táng (hoặc hỏa táng). Hầu như cơ quan chức năng không có quy trình kiểm tra cơ bản tử thi trước khi khâm liệm, cũng như đặt nghi vấn tại sao có nhiều người trong cùng 1 gia đình chết trong thời gian ngắn với những chứng bệnh không rõ ràng?”.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên