Biếu mẹ vợ cũ 20 triệu nhưng khi nghe con trai nói 1 câu, tôi quyết định dứt khoát

 

Mẹ vợ cũ ốm, tôi biếu bà 20 triệu vì muốn quay lại với vợ cũ, nhưng con trai 7t hỏi một câu khiến tôi dứt khoát ngay với cô ấyHôm đó tôi đã trằn trọc suốt một đêm rồi đưa ra quyết định.

Mẹ vợ cũ ốm, tôi đưa bà 20 triệu, nghe con trai 7 tuổi hỏi một câu tôi nghẹn ngào Năm đó tôi và vợ cũ bị ép ly hôn vì cô ấy không thể mang thai, sinh con. (Ảnh minh họa)Tôi đã kết hôn 2 lần. Bây giờ tôi đang sống cùng một đứa con trai do người vợ thứ 2 sinh ra.

Nói về lý do ly hôn với người vợ đầu tiên, thực ra chỉ có một, đó là cô ấy không thể sinh con. Dù tôi rất yêu vợ cũ nhưng bố mẹ nhất quyết không cho phép tôi sống cả đời mà không có con, bởi tôi là con trai duy nhất trong nhà, cần phải sinh con để lo hương hỏa.

Khi ấy, bố mẹ liên tục gây sức ép nên cuối cùng vợ cũ đã chủ động đề nghị ly hôn để tránh làm tôi khó xử. Vì tình vẫn còn nên sau khi ly hôn, chúng tôi vẫn âm thầm dõi theo nhau, thi thoảng liên lạc với nhau.

Hơn một năm sau khi ly hôn, tôi tái hôn theo lời mai mối của bố mẹ. Khi ấy, vợ cũ đã gửi lời chúc phúc đến tôi. Nhận lời chúc phúc của cô ấy, tôi không biết nên vui hay nên buồn nữa.Mặc dù trong thâm tâm vẫn còn vương vấn vợ cũ, nhưng giờ tôi đã tái hôn, có một người phụ nữ khác cần tôi bảo vệ, có một tổ ấm cần tôi vun vén nên dù có yêu vợ cũ đến đâu, tôi chỉ đành chôn chặt phần tình cảm này trong lòng. Từ tận đáy lòng, tôi thầm mong vợ cũ sớm tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Khi con trai tôi được 4 tuổi, vợ cũ vẫn chưa lập gia đình. Lúc này, cuộc sống của tôi lại một lần nữa trải qua những thay đổi lớn. Vợ tôi không may qua đời trong một chuyến du lịch, từ đó hai bố con phải nương tựa vào nhau.

Trải qua 2 cuộc hôn nhân, tôi không có ý định kết hôn lần nữa, chỉ muốn ở vậy nuôi con khôn lớn thôi.

Nhưng sau khi vợ cũ biết chuyện, cô ấy thường xuyên hỏi thăm tôi, thậm chí thi thoảng tới nhà nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa khiến lòng tôi xao động. Ngày qua ngày, ý định tái hôn với vợ cũ dần hiện lên trong đầu.
Hôm kia khi biết mẹ vợ cũ cần tiền chữa bệnh, tôi đã chủ động đưa bà 20 triệu, coi như đền đáp sự giúp đỡ của vợ cũ với bố con tôi suốt mấy năm qua. Trên đường về nhà, con trai 7 tuổi đột nhiên ôm tôi hỏi:

– Bố ơi, hôm nay bà cứ nói với con rằng bố là con rể tốt của bà. Sao bà lại nói vậy? Không phải bố chỉ là con rể của bà ngoại con thôi sao? Bố muốn lấy cô Ngân à, muốn làm con rể của bà à? Nếu vậy, bố có cần con nữa không? Mọi người nói nếu bố lấy cô Ngân, bố sẽ quên mẹ con, không thương con nữa.

Vì câu nói của con trai mà cả đêm hôm đó tôi không tài nào ngủ được. (Ảnh minh họa)
Ngân là tên vợ cũ của tôi. Nghe con trai hỏi, tôi nhất thời không biết phải trả lời thế nào, khóe mắt bỗng thấy cay cay. Nếu vợ cũ không có vấn đề gì về sức khỏe thì con trai tôi có lẽ đã không xuất hiện trên đời này, vợ tôi cũng có thể không qua đời trong chuyến du lịch. Nhưng cuộc sống có nhiều điều bất ngờ, đâu ai lường trước được.

Hôm đó tôi đã trằn trọc suốt một đêm rồi đưa ra quyết định nên dứt khoát với Ngân. Xung quanh Ngân cũng có nhiều đối tượng tốt nhưng có lẽ vì tôi không rõ ràng nên vô tình gieo hi vọng cho cô ấy, khiến cô ấy không muốn mở lòng với người khác.

Con trai cũng lo lắng về việc tôi tái hôn, vậy thì hai bố con tôi sẽ nương tựa vào nhau đến hết đời. Hơn nữa, nếu tái hôn với vợ cũ, có lẽ đó cũng là một điều tàn nhẫn cả vợ cũ và vợ quá cố của tôi…

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên

Lương hưu 13 triệu tôi vẫn lên phố trông cháu, nhìn con dâu lưu tên mẹ chồng 4 chữ trong điện thoại, tôi bỏ ngay về quê

Khi trong gia đình có người qua đời cần biết, không nên giữ lại 4 di vật пàყ cho con cháu

Mẹ vợ gửi lên gửi lên cho túi rau củ nhà trồng, tôi n:gại b:ẩn đem cho bạn rồi bẽ bàng khi họ trả lại còn nói 1 câu khiến tôi xấu hổ

Mỗi lần chị hàng xóm nháy mắt là tôi phải qua phục vụ ông chồng bại liệt của chị ta cho đến một ngày chuyện khủng khiếp đó xảy ra

Người xưa nói chẳng sai: "Xây nhà có 2 cửa, cả của và người đều lao đao", xây nhà 2 cửa thì sao?

4 kiểu vợ chồng ”không có duyên đi lâu dài”, tốt nhất nên rời đi càng sớm càng tốt

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bố chồng tôi 88 tuổi góa vợ được 1 năm thì đòi đi bước nữa với cô hàng xóm đáng tuổi cháu. Ngày tổ chức hôn lễ, bố vội vàng dắt vợ lên phòng tân hôn. Đột nhiên cả nhà nghe tiếng hét thất thanh mở cửa thì thấy…

Vợ chồng sống hai nơi, đàn bà sẽ giải quyết ''nh-u cầ-u'' của mình như nào? 3 người phụ nữ tâm sự

4 kiểu phụ nữ dễ dãi trong chuyện "qu.a.n h.ệ" với người khác giới, đặc biệt là kiểu đầu tiên